Biểu tình ngắn trước tòa lãnh sự TQ ở Tp.HCM sau phán quyết Biển Đông

Du LịchTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Sau khi Tòa Trọng tài ra phán quyết Philippines thắng trong vụ khiếu nại về Biển Đông, nhiều chuyên gia đánh giá điều này sẽ có lợi cho Việt Nam. Tuy nhiên, đã không có những cảnh đông người hân hoan chào đón phán quyết tại Việt Nam.

Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy tại thành phố Hồ Chí Minh, đã chỉ có một nhóm nhỏ các bạn trẻ và một số nhà hoạt động vì tự do, dân chủ biểu thị sự vui mừng trong chớp nhoáng trước tòa lãnh sự Trung Quốc vào chiều tối 12/7.

Nhà hoạt động Hoàng Dũng mô tả lại sự việc:

“Tổng cộng có 3 người ra mặt để biểu thị thế còn những người bạn chung quanh thì chụp hình và canh gác xem có chuyện gì xảy ra hay không. […] Tôi cũng kịp chuẩn bị một tờ giấy với nội dung là ‘Đường chín đoạn vô giá trị’. Tôi rất là vui mừng, thực sự rất là vui mừng khi nghe tin thắng lợi như vậy. Mặc dù là Philippines thắng lợi những Việt Nam cũng coi như được thắng lợi bởi vì có tuyên bố đường chín đoạn là không có giá trị. Cái thông tin này chúng tôi chờ mong rất là nhiều năm nay rồi, nhưng bây giờ mới được nghe nên là lúc đấy rất là vui mừng”.

Cuộc biểu tình đã diễn ra suôn sẻ, các nhân viên công an bảo vệ tòa lãnh sự Trung Quốc đã không trấn áp nhóm của ông Hoàng Dũng. Ông nhận xét:

“Họ chỉ thực hiện đúng nhiệm vụ của người ta. Tức là họ chỉ canh giữ địa điểm đấy và ngăn cản trong cái mức độ vừa phải để cho mình không có những hành động vượt tầm kiểm soát”.

Về việc đã không nổ ra biểu tình rầm rộ ở Việt Nam giống như ở Philippines, ông Dũng nêu ra một số nguyên nhân:

“Thứ nhất là tỷ lệ dân số quan tâm đến chính trị hàng ngày của Việt Nam cũng còn thua xa Philippines rất là nhiều. Thứ hai, những người có quan tâm đến lại bị trấn áp rất là dữ dội, và sau những cái hành động sử dụng bạo lực cái khoảng thời gian vừa qua, nhất là cái vụ mà đánh anh Lã Việt Dũng ở Hà Nội thì cũng làm giảm tinh thần của người ta. Và thêm một cái nữa, tôi cho rằng tại vì hôm qua những thông tin thắng lợi không nằm trong kỳ vọng của những người quan tâm đâm ra khi mà thắng lợi như thế thì người ta hơi bất ngờ và không kịp chuẩn bị gì cả. Tôi cho rằng một hai ngày nữa thì Việt Nam mới có nhiều người ăn mừng hơn nữa”.

Nguồn: https://bus-rush.info/

Xem thêm bài viết khác: https://bus-rush.info/du-lich/

15 thoughts on “Biểu tình ngắn trước tòa lãnh sự TQ ở Tp.HCM sau phán quyết Biển Đông

 1. * CƠ TRỜI SỚM BÁO CHO TA BIẾT !
  * Cá chết lềnh khênh biển, lạch, sông:
  _ NƯỚC là đất nước, là dân chúng;
  Không thứ, không dung – CÁ chết không?
  _ CÁ : Vua, Chúa là Quan – Lính,
  Hệ thống công quyền để trị dân.
  * Quan hệ QUÂN – DÂN như CÁ – NƯỚC.
  CÁ không yêu NƯỚC: chẳng yêu DÂN;
  Dụng chức, lạm quyền hành dân chúng,
  Cướp nhà, cướp ruộng, giết thường dân.
  Dân càng lùi bước, Quan càng lấn,
  Dân thích ôn hoà – Quan đánh hung.
  Người dân rơi máu – Quan hăng tiết:
  Như thế ăn tươi, nuốt sống Dân!
  Vòng dây già néo – dây mau bứt,
  "Chó cùng bứt dậu"- đớp đầu QUÂN.
  DÂN mà nỗi giận, dơ tay đấm:
  Mật vở như thường -> lũ hại DÂN!
  * Cơ Trời đã báo cho Dân biết:
  DÂN có đặc quyền: chủ nước non.
  Được quyền chọn Tướng, người anh tuấn,
  Điều khiển ngàn quân – giữ nước Nam!
  * Ngày xưa quả báo thì chày;
  Ngày nay quả báo một giây nhãn tiền !
  * CƠ TRỜI SỚM BÁO CHO DÂN BIẾT !
  * Cá chết lềnh khênh biển, lạch, sông:
  _ Ngày tàn cộng sản đang kề bến;
  Dân tính toan gì, chuyện núi sông???!!!
  _ Hay là dân mãi… đang chờ chết !
  Cho bản thân mình lẫn núi sông???!!!
  * Thà chỉ còn 9 triệu người dân Việt Nam làm chủ đất nước, còn hơn là lưu giữ 90 triệu tên nô lệ cho giặc Tàu núp dưới danh nghĩa là "con Hồng, cháu Lạc"…
  * Lúc đang tham gia chiến đấu ở biên giới Tây Nam, tôi không hề có suy nghĩ là sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Đảng và bây giờ cũng cũng vậy ! Tôi chấp nhận gian khổ và sẵn sàng hy sinh tính mạng là vì: Tôi yêu Quê hương tôi…(Bản nhạc TÔI YÊU của Trịnh Hưng những năm 195x)
  * Vậy, còn các bạn: những người đã và đang cầm súng nơi biên giới hay hải đảo hay đang thi hành nghĩa vụ quốc tế giúp bạn…, Các bạn có xác định tư tưởng là mình chấp nhận hy sinh là nhằm để bảo vệ ai: Nhân Dân Việt Nam hay tổ chức Đảng CSVN ?
  * Nếu có bất cứ tên chỉ huy nào đứng sau lưng tôi, mà ra lệnh buộc tôi buông súng làm bia sống cho giặc Trung- quốc tập bắn như các anh em hải quân ở Gạc Ma. Thì lập tức tôi quay súng lại xử bắn tên giặc nội xâm đó trước, rồi tiếp tục chiến đấu giết giặc ngoại xâm…! Các bạn nghĩ sao?

 2. viết nan . khôn nhỉ . ko kiện vẫn thắng . nước co cao
  mình kiện cũng thắng nhung minh ko kiện . để thang philippin kien . haha . toa sơn xem hổ đấu . ngu ông dac lợi . hjhj cao cờ

 3. bon côsan viêt nAm đa tưng cui đâu duơi đit bon trung công hơn 70 năm nay rôi ma cư đa nay thiviêt nam sơm trơ thanh khu tư ti cua trung công đo la la điêu chăc chăn.

 4. Có đánh nhau với cho' trung quốc thì nó mới trả lại đảo, chứ im lặng nhút nhát như thế này thì có môn là nó sẽ tiếp tục ăn quen nhịn k quen chiếm tiếp luôn cả nước, thật khốn nạn,, cái lu cho' ăn cức mà k biết thúi

 5. THAT TOI CHO NHAN DAN VIET NAM VUI KHONG DUOC BAI TO….BUON KHONG DUOC THO LO……OI THAN PHAN NGUOI VIET NAM ………?

 6. BÁC HỒ VỀ !?!Đêm qua(13.7.2016).Em mơ gặp Bác Hồ.Râu vẫn dài,tóc vẫn bạc phơ.Em hôn lên Bác,nghe Bác dặn hãy nhớ nghe con:Hỡi đồng bào cả nước!Thời cơ giành độc lập,toàn vẹn lãnh thổ đã đến!Dù đảng Bác lập có(lú) có(nhược).Dù có phải đốt cháy cả dãy trường Sơn.Tát cạn cả Biển Đông.San phẳng,giết sạch bọn tầu.Cũng phải quyết đưa tầu ra tìa quốc tế mà đòi Hoàng Sa!!Có phán quyết của toà rùii!Thì toàn dân VN già,trẻ,trai,gái,trong và ngoài nước.Hãy đứng lên quét sạch lũ cướp nước và bán nước:tầu với lú-quang-phúc-bct..Cuộc kháng chiến dù phải kinh qua rất nhiều hy sinh,gian khổ.Hà Nội,Hải Phòng,Sài Gòn,Đà Nẵng và nhiều thành phố khác dù có bị cấp Sổ Đỏ cho trung quốc.lú-quang có thể tàn sát dã man đồng bào.Dù có pải kéo dài 10,20,50,500 năm hay lâu hơn nữa.Song nhân dân VN quyết ko sợ!Thắng lợi của nhân dân là điều chắc chắn.Bác Hồ định ngày thống nhất sẽ mở toà xử tội lũ bán nước hại dân:lú-quang-bct-và cái đảng này.Xin pép đồng bào lập mới cái đảng vì dân là:Đảng nhân dân!Tỉnh dậy.buồn ơi là buồn vì chỉ thấy:Hình Bác chỗ nào cũng treo,nhưng leo lên đầu Bác để ĂN bẩn!
  Hiển thị bớt
  1

 7. Phiplippines is brainy and gutsy, so she made it. Vietnam is wimpy and sissy, so she took it. BRavo Philippines

 8. lee hai binh may nhai ďi nhai lai hoai !? kg moi mièg ha !??? kg ďi thua voi quoc te ??? noi nhieu kg ai nghe may nua ďau!!!noi nhieu ma kg lam ďuoc gi !!

 9. nhìn dân Phi mà buồn cho dân nước mình
  Đả đảo Việt Cộng bán nước cho Tầu Cộng
  Dậy mà đi, dậy mà đi
  Ai chiến thắng không hề chiến bại
  AI NÊN KHÔN KHÔNG KHỐN MỘT LẦN
  Dậy mà đi, dậy mà đi
  Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi

 10. Trung quốc có rút lui khỏi những đảo TQ đang chiếm đóng của VN , trả lại nguyên trạng cho Biển Đông hay không? Tình trạng của VN vẫn y như cũ, VC ăn mừng cái gì nhỉ? 👎👎👎👎👎👎

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *