Chọn phông nền chụp ảnh cưới trong studio

Tổng Hợp


Với những cặp đôi bận rộn, nhất là gần ngày cưới phải giải quyết công việc để nghỉ phép thì chụp ảnh cưới tại studio là phương án rất phù hợp. Với sự tiến bộ trong ngành chụp ảnh cưới hiện nay, chụp ảnh cưới trong studio không còn đơn giản và “giả’ như trước mà vẫn có thể tạo được phong cách riêng. 

Vì không có nhiều bối cảnh như khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh nên phông nền là yếu tố quan trọng tạo lên sự thành công cho những bộ ảnh cưới trong studio. Để lựa chọn được phông nền chuẩn, cô dâu chú rể cần bàn bạc với ekip của ảnh viện để có sự thống nhất. Hôm nay, Yêu Media xin chia sẻ một số bí kíp chọn phông nền chụp ảnh cưới trong studio để các bạn tham khảo.

Đơn giản là tốt nhất

Những phông nền đơn giản là một trong những lựa chọn dễ dàng nhất cho bạn, chúng mang màu sắc tươi sáng giúp đối tượng của bạn lên hình rõ nét ơn.

Làm mờ phông nền

Bằng cách thay đổi chiều sâu, bạn sẽ làm mờ khung nền và đem lại cho bức ảnh cảm giác riêng tư, thân mật hơn. Loại phông nền này khá thích hợp với chụp hình cưới. Với việc làm mờ phần nền phía sau, bạn sẽ có thể loại bỏ bất cứ vật gì làm phân tán điểm tập trung của bức ảnh. Bên cạnh đó, nó sẽ tạo ra màu sắc và hình dáng phù hợp cho bức ảnh, độ tương phản cũng được giảm nhẹ.

Sử dụng Phông nền Backdrop

Phông nền chuyên dụng có thể điều chỉnh được sẽ giúp bạn gạt bỏ mọi mối lo ngại khi lựa chọn phông chụp ảnh cưới.

Tận dụng bất cứ nguồn sáng nào

Ánh sáng tự nhiên và nhân tạo đều đem lại chất lượng tốt cho phông nền, bằng cách tô sáng vật thể và khiến khung cảnh phía sau tối đi. Hiệu ứng này rất thích hợp trong chụp ảnh cưới.

Tránh các nguồn phân tán

Bất cứ vật gì nằm ở phía sau nhân vật chính cũng đều không nên có, đặc biệt là trường hợp photobombing (xuất hiện người ở trong khung hình nền), trừ khi đó là hành động có mục đích từ trước.

Phông nền công viên, bãi biển, vườn cây

Những khung cảnh ngoài trời này đều có tác dụng rất lớn. Chúng tạo chiều sâu, mang lại cảm giác tinh tế, nhưng vẫn dễ dàng để làm mờ, hoàn toàn đủ điều kiện cho bạn tận dụng.

Tận dụng phông nền kiến trúc

Những đặc điểm của các thiết kế kiến trúc đều rất chắc chắn và khỏe khoắn, đem lại cảm giác hoành tráng và dễ dàng làm nổi bật cô dâu và chú rể khi họ đứng trước khung cảnh đó. Sử dụng kiểu phông nền này sẽ bổ sung thêm ý nghĩa cho bức ảnh cũng như sự kiện trọng đại trong cuộc đời của họ.

Thêm phông nền vào bức ảnh sau bằng Photoshop

Photoshop là một công cụ phổ biến để chỉnh sửa những tấm ảnh kỹ thuật số thời nay, và hơn hết, bạn có thể sử dụng nó để chèn khung hình nền vào sau khi đã có bức ảnh gốc. Kỹ thuật này đem lại một hướng tiếp cận vô cùng độc đáo cho các nhiếp ảnh gia để tạo ra những bức ảnh thú vị. Bạn nắm quyền kiểm soát cao hơn đối với phông nền và hoàn toàn có thể thay mới nếu cần thiết.

Tất cả các mẹo nhỏ trên đây đều có thể giúp bạn chọn được phông nên hoàn hảo cho buổi chụp hình cưới, nhưng không có nghĩa bạn phải phụ thuộc hoàn toàn vào một công thức duy nhất để thực hiện công việc này. Bạn có thể kết hợp nhiều phông nền cùng một lúc để tạo thêm chiều sâu cho tác phẩm, nhờ đó mà bức ảnh trông sẽ cuốn hút hơn.

Nguồn: https://bus-rush.info/

Xem thêm bài viết khác: https://bus-rush.info/tong-hop/

1 thought on “Chọn phông nền chụp ảnh cưới trong studio

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *